• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Tôm sốt chua ngọt ngày cuối tuần

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jul 13, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Tôm là nguyên liệu phổ biến và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, trong đó, không thể bỏ qua món ngon đưa cơm tôm sốt chua ngọt. Vị chua ngọt đậm đà ngấm trong từng thớ tôm dai dai khiến người thưởng thức phải xuýt xoa khen ngợi. Cùng xem hướng dẫn cách làm món tôm sốt chua ngọt hấp dẫn dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay nhé.

      Mô tả chi tiết

      Tôm là loại hải sản thơm ngon, giàu protein, canxi và các khoáng chất phong phú. Các món ngon từ tôm luôn là lựa chọn hấp dẫn của rất nhiều người, vị ngọt của thịt tôm hòa quyện cùng gia vị đậm đà dễ khiến người ta say đắm.

      Tôm sốt chua ngọt là món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích, không chỉ hoàn hảo trong sự hòa quyện của vị chua chua, cay cay, ngọt ngọt. Tất cả vị đậm đà của gia vị ngấm vào trong từng thớ tôm dai dai.

      Không chỉ dễ kích thích vị giác của mọi thành viên trong gia đình mà món ăn này còn có màu sắc vô cùng đẹp mắt.

      Đặc biệt món ăn có cách chế biến rất nhanh và vô cùng đơn giản. Món ăn này dùng với cơm nóng rất ngon.
      [​IMG]
      Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm sốt chua ngọt

      Nên chọn tôm gì thì ngon? Tùy theo sở thích của từng gia đình mà bạn có thể mua các loại tôm khác nhau, có thể tôm nhỏ, tôm sú, tôm đất, tôm he,...

      Các nguyên liệu của món tôm sốt chua ngọt gồm có:
      • [*]250g tôm (khoảng 10 con)[*]45ml dầu ăn[*]4 gốc hành[*]2g đường[*]15ml rượu nấu ăn[*]50g tỏi[*]Nước mắm ngon[*]10g gừng[*]2g muối[*]30g sốt cà chua hoặc 2 quả cà chua chín.
      Cách chế biến tôm sốt chua ngọt đậm đà

      Nhiều gia đình mình thích ăn tôm để cả nguyên vỏ với quan niệm rằng ăn vỏ sẽ hấp thụ được nhiều canxi hơn, vỏ tôm ăn giòn hơn. Tuy nhiên, khoa học hiện nay chứng minh rằng, hàm lượng canxi có trong vỏ tôm không có nhiều, không nhất thiết phải ăn vỏ tôm.

      Để cả vỏ tôm ăn sẽ giòn hơn nhưng bóc vỏ tôm thì gia vị sẽ ngấm vào thớ thịt tôm sẽ đậm đà hơn.
      • [*]Bước 1: Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ rồi rút chỉ đen và để ráo nước. Gừng thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ và gốc hành thái nhỏ.[*]Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi và gừng vào xào thơm. Đổ rượu và tôm vào đảo cho tới khi tôm chuyển màu đỏ.[*]Bước 3: Thêm sốt cà chua cùng với đường, muối vào đảo cho tôm thấm đều gia vị. Nếu dùng cà chua, bạn chần qua nước sôi, bóc vỏ cà chua rồi băm nhuyễn.[*]Bước 4: Khi tôm chín và thấm nước sốt, bạn rắc hành lá lên trên là xong.
      Gắp tôm bày ra đĩa ăn là hoàn thành, món này ăn cùng cơm nóng rất ngon miệng, giúp tăng chất lượng bữa cơm tối của gia đình bạn.
      [​IMG]
      Những lưu ý khi chế biến món tôm sốt chua ngọt
      • [*]Nên chọn loại tôm tươi sống để món ăn có hương vị thơm ngon hơn và thịt tôm săn chắc hơn khi chế biến món ăn.
      • [*]Để khử mùi tanh của tôm bạn rắc thêm một chút tinh bột bắp lên tôm rồi để thêm 1 – 2 muỗng canh rượu sake và dùng tay bóp tôm cho sạch.
      • [*]Để tôm khi chế biến xong có hình dạng giống như mong muốn thì bạn dùng dao khía đường ngang bụng rồi dùng tay uốn cong ngược tôm lại để tôm duỗi thẳng ra.
      Món tôm sốt chua ngọt có cách chế biến đơn giản và rất nhanh, chính vì vậy các mẹ nên thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho bữa cơm tối để cả nhà thưởng thức nhé. Đảm bảo bữa cơm tối của gia đình bạn sẽ thật thơm ngon. Chúc các bạn thành công!

      Để có bữa cơm đa dạng và mới lạ hơn, bạn hãy tham khảo menu các món ăn tại thucpham29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng nhé.
       

    Share This Page

    -->