• Mod Update danh sách một số diễn đàn seo chất lượng cho anh em chiến, xem chi tiết tại đây
  • Lưu ý: Thành viên cần post bài đúng chuyên mục nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy khi đăng bài
  • Công thức nấu món vịt om me chua cay

    Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by oanhoanh1709, May 10, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Trong các cách chế biến món ngon từ thịt vịt thì vịt om me, om sấu, om bỗng rượu,... với hương vị chua chua thanh thanh luôn được lòng người thưởng thức nhất. Với hương vị mới lạ, sự hòa quyện của nhiều loại hương vị chua cay rất thích hợp cho một ngày cuối tuần sum vầy. Chị em hãy bỏ túi công thức nấu lẩu vịt om me siêu dễ từ đầu bếp Vịt 29 dưới đây nhé!

      Lẩu vịt om me chua thanh mới lạ
      Om vịt là một trong những công thức chế biến rất ngon của thịt vịt. Thịt vịt khi om sẽ không quá dai như luộc, cũng không quá mềm như hầm mà rất ngọt thịt. Đặc biệt, sự hòa quyện với nước sốt om cùng sẽ khiến thịt vịt mang hương vị riêng biệt.



      Chuẩn bị vịt dày ngon

      Lẩu vịt om cùng với me có vị chua thanh rất dịu nhẹ, kết hợp cùng với chút ớt tạo nên nước cùng sền sệt rất ngon miệng. Vị chua thanh này không chỉ hợp trong những ngày hè nắng nóng mà món ăn này thưởng thức theo món lẩu nóng lại càng hợp trong những ngày đông lạnh.

      Nguyên liệu món lẩu vịt om me
      Cũng giống như bất cứ món ăn nào từ thịt vịt, điều quyết định chính món ăn ngon hay không là thịt vịt.

      Mẹo nhỏ cho chị em khi chọn mua vịt ngon là nên chọn con vịt đực, trưởng thành, khoẻ mạnh, không bị tiêm thuốc và tiêm nước. Những con vịt này thịt sẽ nạc hơn, mềm, ngọt và không hôi tanh, lại ít lông tơ nên sơ chế rất đơn giản.

      Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

      1 con vịt khoảng 1 - 1,2 kg
      2 - 3 quả cà chua chín
      Vài quả me tươi hoặc tốt nhất nên mua 1 gói me đã chế biến sẵn sẽ tiện hơn
      Nấm hương hoặc nấm kim châm
      Cà rốt, khoai tây, khoai sọ, khoai lang (tuỳ sở thích của gia đình)
      Rau xanh như rau muống, cải xanh, rau rút, rau mùi, ...
      Gừng, rượu trắng, hành khô, ớt cay, muối hạt,...
      Gia vị gồm nước mắm, mì chính, sa tế,...
      Bún tươi hoặc mì tôm tuỳ ý
      Công thức làm lẩu vịt om me chuẩn vị nhà hàng
      Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bước tiếp theo, bạn cần sơ chế làm sạch thịt vịt một cách kỹ càng nhất. Bởi nếu món lẩu thịt vịt còn mùi hôi và tanh thì rất khó ăn đấy.

      Sơ chế các nguyên liệu:

      Vịt làm sạch lông tơ, dùng hỗn hợp muối hạt + gừng tươi xắt lát + rượu trắng xoa đều lên mình vịt thật kỹ trong khoảng 5 phút rồi rửa lại sạch bằng nước.
      Chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng mỳ chính, nước mắm trong khoảng 10 phút.
      Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
      Cho me vào bát, thêm một chút nước lọc, dùng thìa dằm kỹ, chắt nước me ra riêng.
      Nấm hương ngâm nước, bỏ chân. Nấm kim châm bỏ chân, rửa sạch bằng nước muối loãng.
      Cà rốt, các loại khoai và củ quả gọt vỏ, rửa sạch, chẻ thành khúc to.
      Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
      Tiếp đến là khâu om vịt làm nước dùng. Có 2 cách nấu lẩu vịt om me mà chị em có thể tuỳ chọn. Một là om vịt trực tiếp nếu bạn muốn ăn thịt vịt mềm, ngọt nước. Hoặc nếu thích, bạn cũng có thể chiên vịt vàng trước sau đó mới om me, lúc này thịt vịt sẽ có phần ngoài cháy xém, ăn dai dai rất hấp dẫn.

      Bắc nồi nấu, cho dầu ăn và phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào.
      Cho vịt sống (hoặc vịt đã chiên sơ qua) vào nồi, đảo cho đến khi săn thịt lại.
      Cho nước vào đầy nồi, thêm nước cốt me, đến khi nước sôi thì cho củ quả, nấm hương vào (tùy sở thích của gia đình mà bạn chọn thời điểm cho củ quả tuỳ ý nhé).
      Tiếp tục om vịt đến khi chín mềm, nêm nếm gia vị nước mắm, sa tế,... cho vừa khẩu vị sao cho nồi nước dùng lẩu có vị chua cay vừa miệng.
      Lưu ý: Không nên om vịt quá chín nhừ vì đến lúc ăn, mình còn tiếp tục om trong lúc nhúng lẩu nhé.





      Vịt om me chua cay đậm đà

      Thưởng thức lẩu vịt om me
      Món ăn này ngon nhất là khi còn nóng. Tuỳ sở thích của mỗi gia đình mà có cách thưởng thức khác nhau.

      Bạn đặt bếp và bắc nồi vịt với nhiệt độ thấp, nhúng rau xanh, nấm kim châm,... và ăn cùng với bún tươi hoặc mì tôm.

      Lẩu vịt om me đúng chuẩn là thịt vịt chín mềm, ngọt hoà cùng hương vị chua thanh của me, cay nhẹ của sa tế và ớt, tạo nên hương vị nóng hổi, hấp dẫn.

      Món ăn này là món ăn quen thuộc trong menu của nhiều cửa hàng chuyên vịt nổi tiếng, đặc biệt là Vịt 29. Khách hàng hãy đến cửa hàng Vịt 29 để thưởng thức hương vị đúng chuẩn của món ăn và nhiều món từ vịt khác. Menu món ăn khách hàng có thể tham khảo tại vit29.com hoặc liên hệ hotline 0243.825.29.29 để đặt hàng.
       

    Share This Page

    -->